Chien Vet

Mèo khó tiểu và bệnh viêm bàng quang ở mèo

Khi bạn thấy mèo đi tiểu không được hoặc tỏ ra khó chịu, đau đớn khi đi tiểu là mèo nhà bạn đang có bệnh về đường tiết niệu.

Bệnh viêm bàng quang có thể dẫn đến các tình trạng nghiêm trọng hơn như hình thành sỏi trong bàng quang hoặc hình thành nút niệu đạo, có thể đe dọa tính mạng khiến mèo trở nên không thể đi tiểu (hầu hết là giới tính đực), cảm giác bí tiểu như “bị tắc nghẽn”. Do đó, điều quan trọng là bạn tìm kiếm cách giúp mèo từ khi bạn nhận thấy mèo của bạn không thể đi tiểu hoặc đang gặp khó khăn khi đi tiểu. Nhưng trên hết vẫn là ngăn ngừa mọi việc tồi tệ hơn.

Biểu hiện

  • Mèo đi tiểu nhiều lần, tiểu rắt
  • Mèo tiểu ít hoặc không ra nước,
  • Mèo đi tiểu ra máu
  • Mèo đực thường mắc bệnh viêm bàng quang hơn mèo cái
  • Mèo mắc bệnh thường tỏ ra đau đớn và đờ đẫn
  • Nước tiểu đọng lại bên trong bàng quang nên có thể làm mèo bệnh nặng, có thể gây tử vong

Nguyên nhân cơ bản

Viêm bàng quang, hoặc nhiễm trùng bàng quang, thường do nhiễm trùng vi khuẩn, mất cân bằng khoáng chất và / hoặc mức độ pH trong cơ thể mèo bất thường. Điều này góp phần vào sự hình thành các tinh thể khoáng chất vi mô trong nước tiểu, có thể làm tăng kích thước sỏi hoặc sạn gây ra tình trạng tắc nghẽn niệu đạo (ống đái).

Điều trị kịp thời

Mèo gặp tình trạng viêm bàng quang cần được mang đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt để chẩn đoán mức độ nghiêm trọng.

Biện pháp phòng ngừa

Kết hợp trộn thức ăn ướt để bổ sung nước, cho mèo uống nhiều nước sạch, sử dụng thức ăn cho mèo có chất lượng tốt và giữ khay vệ sinh luôn sạch sẽ là những biện pháp đơn giản mà hiệu quả giúp mèo ngăn ngừa bệnh viêm bàng quang.

Khi thấy các biểu hiện trên thì hãy liên hệ với BSTY càng sớm càng tốt để tránh nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng của mèo.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Chien Vet
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục
02466811712 0977311712